Nguy hiểm khôn lường khi mắc bệnh viêm đường ruột ở trẻ em

Bệnh viêm đường ruột ở trẻ em là bệnh khá phổ biến và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về căn bệnh này.

1. Bệnh viêm đường ruột ở trẻ em là gì?

Cha mẹ chắc hẳn đã ít nhất một lần nghe về bệnh viêm đường ruột ở trẻ em. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho cha mẹ những thông tin cần thiết nhất.

Khái niệm

Bệnh viêm đường ruột ở trẻ là một biến chứng của rối loạn tiêu hoá. Khi đó, ruột có tình trạng viêm do virus, vi khuẩn tấn công. Các chủng vi khuẩn này rất đa dạng. Do vậy bệnh có thể tái đi tái lại nhiều lần.

Viêm đường ruột là sự tấn công của khuẩn có hại

Bệnh do việc không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, lây từ những người xung quanh. Do vậy trẻ sơ sinh với cơ thể non yếu rất dễ mắc.

Hậu quả

Thông thường, triệu chứng rối loạn tiêu hoá ở trẻ rất rõ ràng. Cha mẹ có thể nhận thấy và xác định được bệnh. Bệnh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng với trẻ.

Thứ nhất, viêm đường ruột gây sôi bụng tiêu chảy ở trẻ em. Do đường ruột bị viêm, làm việc kém nên không tiêu hoá hết thức ăn. Thế nên trẻ sẽ bị sôi bụng, thậm chí là tiêu chảy. Nếu kéo dài, con sẽ bị mất nước, thậm chí là tử vong.

Nôn trớ là biểu hiện dễ nhận biết khi rối loạn tiêu hoá

Thứ hai, bệnh khiến trẻ bị đầy bụng nôn trớ. Như đã nói ở trên, việc thức ăn không được tiêu hoá sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ. Trẻ bị đầy bụng khi thức ăn còn đọng lại. Đồng thời nôn trớ do cơ thể nhầm tưởng đã dung nạp vào thức ăn có độc. Do vậy khiến trẻ không thể hấp thu dưỡng chất nuôi cơ thể. Về lâu dài dẫn đến biếng ăn, còi xương, chậm phát triển trí não.

Chính bởi điều đó, đề kháng của bé bị tổn thương lớn. Con dễ ốm vặt hơn, kém thông minh và có thể trạng thấp bé, hay ốm hơn trẻ khác.

2. Biện pháp hạn chế bệnh viêm đường ruột ở trẻ em

Với những hậu quả đó, cha mẹ nên lưu ý để con mình không mắc viêm đường ruột. Bởi lẽ khi đã mắc một lần, con rất dễ tái lại. Sức khoẻ của con bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cha mẹ nên xây dựng cho con thói quen sinh hoạt tốt: ăn đúng bữa, đủ chất, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc,… Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm bổ trợ như men vi sinh cũng rất tốt.

Bifido là sự lựa chọn tin cậy của cadc cha mẹ

Men Bifido tuy ra mắt chưa lâu nhưng đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các bác sĩ, chuyên gia, hot mom,… 20 tỷ lợi khuẩn cùng với 100mg vitamin C sẽ giúp con trẻ có được sức khoẻ tốt nhất.

Viêm đường ruột hay triệu chứng rối loạn tiêu hoá là căn bệnh dễ biến chứng, trở nặng. Do vậy cha mẹ hãy lưu những thông tin có ích để có thể sử dụng kịp thời. Hãy liên hệ với đại lý để mua men Bififo, tặng cho bé yêu một món quà vô cùng ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline Mua Hàng Ngay